T6, 01 / 2021 5:12 chiều | minhanhqn

Mã số mã vạch là một trong những công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động dựa trên nguyên tắc: đặt cho đối tượng cần quản lý một dãy số hoặc dãy chữ và số sau đó thể hiện dưới dạng mã vạch để máy quét có thể đọc được. Mã số mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm, tạo sự tin tưởng cho khách hàng, bởi vậy ngày càng nhiều doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã vạch cho sản phẩm của mình. Trong bài viết về đăng ký mã vạch này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan.

Doanh nghiệp tại Phù Mỹ sẽ ra sao nếu không đăng ký mã vạch?
  1. Doanh nghiệp sẽ ra sao nếu không đăng ký mã vạch?
  • Doanh nghiệp mất đi một biện pháp quảng bá hình ảnh của mình đến người tiêu dùng. Thông qua mã vạch, người tiêu dùng có thể kiểm tra được các thông tin của sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Bởi vậy, người tiêu dùng thường ưu tiên sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp có mã số mã vạch trên bao bì, xác định được rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Do đó, nếu không đăng ký mã vạch tại Bình Định hay các tỉnh, thành phố khác, sản phẩm của doanh nghiệp sẽ không được ưu tiên lựa chọn, doanh thu doanh nghiệp bị hạn chế.
  • Doanh nghiệp sẽ không lưu thông, tiêu thụ được sản phẩm tại các địa điểm như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại… do hệ thống siêu thị quản lý các sản phẩm, hệ thông tính tiền thông qua mã số mã vạch. Nếu không đăng ký mã vạch, doanh nghiệp sẽ tự hạn chế thị trường của mình.
  • Tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc vào các khâu nhập liệu, lưu trữ, nhập/xuất kho, thanh toán… và khó khăn trong quản lý các sản phẩm của doanh nghiệp. Mã vạch sẽ giúp cho quá trình quản lý thông tin về sản phẩm trở nên đơn giản, chính xác hơn rất nhiều.
  1. Hồ sơ đăng ký:

Doanh nghiệp, tổ chức chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đăng ký gồm:

– 02 Bản đăng ký mã vạch sản phẩm (theo mẫu)

– 01 Bản sao có xuất trình bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập tổ chức;

– 02 Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN

Doanh nghiệp cần lưu ý: Một số nội dung trong hồ sơ yêu cầu kê khai tiếng anh, ví dụ như tên, địa chỉ của cơ sở, do đó phải viết đầy đủ, chính xác những thông tin tiếng anh này

Các thông tin về mail, số điện thoại liên lạc phải kê khai chính xác để cơ quan nhà nước kiểm tra, liên hệ và gửi các thông tin về việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, mã vạch được cấp và ngày hẹn trả giấy chứng nhận cho doanh nghiệp. Nếu sai sót doanh nghiệp có thể sẽ không nhận được thông tin hoặc kiểm tra không đúng số điện thoại thì hồ sơ đăng ký không được tiếp nhận.

Cơ quan thẩm định và quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam. Sau khi được cấp mã doanh nghiệp có thể sử dụng để in ấn lên sản phẩm và đưa vào lưu thông bình thường

  1. Dịch vụ đăng ký mã vạch ngũ cốc của Tư vấn Blue:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch cho rất nhiều loại sản phẩm như: thực phẩm, nước giải khát, hàng may mặc, vật liệu xây dựng, văn phòng phẩm… Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng những công việc như sau:

– Tư vấn khách hàng lựa chọn loại mã đăng ký phù hợp với nhu cầu, tình hình sản xuất kinh doanh

–Giúp khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ tài liệu cần thiết và soạn thảo hồ sơ để khách hàng kí, đóng dấu.

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và hoàn tất các thủ tục để nhận kết quả từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Hỗ trợ các vấn đề khác có liên quan sau khi đã hoàn thành công việc

Quý khách đang kinh doanh và mong muốn sản phẩm của mình được đăng ký mã vạch để đưa s vào các cửa hàng, siêu thị? Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tâm, cung cấp dịch vụ trọn gói.

Bài viết cùng chuyên mục